Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định đã tổ chức các hoạt động để tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sĩ.

          Đoàn công tác Nhà trường do đồng chí Trần Xuân Thảnh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường dẫn đầu. Cùng đi có các đồng chí: Ngô Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Trần Quang Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên và các đồng chí trong BTV Công đoàn Trường, Đoàn thanh niên.

         Sáng ngày 25/7, Đoàn công tác của Nhà trường đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên - Hà Nam.

         Thay mặt Nhà trường, đồng chí Trần Xuân Thảnh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường đã gửi lời tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến to lớn của các bác thương binh, bệnh binh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, động viên các bác thương, bệnh binh luôn lạc quan và thể hiện tinh thần thương binh “tàn nhưng không phế”, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, sống vui, sống có ích, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

Đ/c Trần Xuân Thảnh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu

tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên - Hà Nam

         Đồng thời, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ Trung tâm đã tạo điều kiện để sinh viên Nhà trường được thực hiện chương trình mùa hè xanh, giúp đỡ các bác thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm. Qua đó giúp các bạn sinh viên trau dồi, rèn luyện kỹ năng sống, hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước và lòng biết ơn đối với thế hệ cha anh - những người đã chiến đấu hết mình để bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, nâng cao ý thức xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đoàn công tác của Nhà trường thăm hỏi, động viên và tặng quà

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh  Duy Tiên - Hà Nam

          Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Nhà trường đến chúc mừng và tặng quà Quỹ đền ơn đáp nghĩa Phường Lộc Hạ.

          Tối ngày 25/7, Đoàn công tác của Nhà trường dự Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Phường Lộc Hạ. Thay mặt Nhà trường, đồng chí Trần Xuân Thảnh dâng hương, dâng hoa và tặng quà cho các gia đình người có công tiêu biểu của Phường.

 

Đoàn công tác của Nhà trường dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Phường Lộc Hạ

          Hoạt động về nguồn được tổ chức thường niên đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định. Đồng thời, hoạt động này còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ Nhà trường về lòng yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn; là nguồn động lực để thế hệ trẻ Nhà trường không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để giữ gìn và phát huy thành quả của lớp cha, anh đi trước.