Hòa chung trong không khí đón Tết của nước bạn Lào, chiều ngày 13/4/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt các lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại Trường nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào.

Đại diện lãnh đạo, cán bộ quản lý Nhà trường

chụp ảnh lưu niệm cùng lưu học sinh Lào tại buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có TS. Trần Xuân Thảnh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường và các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Đào tạo, Công tác Sinh viên; Khoa Cơ khí, Công nghệ thông tin, Điện - Điện tử; các cán bộ quản lý lớp cùng toàn thể các lưu học sinh Lào đang học tập tại Nhà trường.

 

TS. Trần Xuân Thảnh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng,

Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong bầu không khí vui tươi, ấm áp tình hữu nghị Việt - Lào, TS. Trần Xuân Thảnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới các sinh viên Lào và toàn thể gia đình các em nhân ngày Tết cổ truyền của dân tộc và mong rằng các lưu học sinh sẽ có một cái Tết xa quê thật ấm cúng, ý nghĩa, bớt đi phần nào nỗi nhớ nhà. Thầy mong muốn các em tiếp tục tuân thủ tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với môi trường học tập, sinh hoạt tại Trường. Thầy cũng hy vọng các em sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện và giữ gìn, phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ và hai dân tộc.

Đại diện lưu học sinh cám ơn sự quan tâm tạo điều kiện 

của Nhà trường, các Phòng, Khoa, Trung tâm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, sinh viên Khampan Chudinh, đại diện lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với Ban Giám hiệu Nhà trường, các phòng, khoa, trung tâm đã tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập, nghiên cứu, tham gia các hoạt động văn nghệ -  thể thao, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ vững chắc để góp phần xây dựng quê hương sau khi về nước.

TS. Trần Xuân Thảnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà

và chúc mừng các lưu học sinh Lào nhân Tết truyền thống Bunpimay

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường đã tặng hoa và quà, động viên các em khắc phục mọi khó khăn trong thời gian sinh hoạt và học tập tại Trường. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em để góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào, đồng thời vun đắp tình cảm thiêng liêng, bền chặt giữa 2 nước Việt - Lào anh em. Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, đại diện Ban Giám hiệu cùng cán bộ quản lý các phòng, khoa đã trao đổi, chia sẻ thân mật với lưu học sinh Lào; tiếp nhận những ý kiến đề xuất, giải đáp thắc mắc và động viên giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện tại Nhà trường.

Thầy Nguyễn Lương Kiên - Trưởng Phòng Công tác sinh viên

 phát biểu tại buổi gặp mặt

Lưu học sinh và các thầy cô giao lưu, chia sẻ về phong tục đón Tết Bunpimay

Buổi gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bupimay của nhân dân các bộ tộc Lào đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi và thành công tốt đẹp./.