Nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, nâng cao hiểu biết về lịch sử và truyền thống cách mạng của dân tộc, đồng thời củng cố sự đoàn kết, gắn bó, động viên tinh thần đối với cán bộ chủ chốt của Đảng bộ và chính quyền; vừa qua, Đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định do TS. Trần Văn Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã đến thăm viếng và dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Truông Bồn - Nghệ An; Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc - Hà Tĩnh và Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Quảng Bình.

Đoàn công tác gồm các đồng chí là cán bộ chủ chốt của Đảng bộ và chính quyền; trưởng các hội, đoàn thể và các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2018.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính tại các khu tưởng niệm, Đoàn công tác Nhà trường đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa giúp cán bộ Nhà trường thấm nhuần hơn nữa về con người, sự nghiệp và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó có thêm động lực ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; tưởng nhớ đến công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc của Hồ Chủ Tịch và sự chiến đấu, hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ để giữ vững độc lập, tự do cho dân tộc.

Qua chuyến công tác về nguồn, Đoàn công tác Nhà trường nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với công lao to lớn của Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ.

* Trong chuyến công tác, Đoàn công tác Nhà trường cũng đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Một số hình ảnh lễ thăm viếng và dâng hương:

Đoàn thăm viếng và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn nghe thuyết minh về thân thế, cuộc đời Hồ Chủ Tịch tại quê Người

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn công tác Nhà trường thắp hương tưởng niệm tại nhà tưởng niệm Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn công tác Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Di tích Hố bom tại Ngã ba Đồng Lộc

Toàn cảnh buổi làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Đoàn công tác Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với CB-GV Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Tin: Hoàng Dung

 Ảnh: Tiến Đức - Mạnh Chất

Phản hồi về bài viết “Đoàn công tác Nhà trường thăm viếng và dâng hương các khu di tích lịch sử tri ân các Anh hùng liệt sỹ”

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung:  
1
Tư vấn tuyển sinh 2019 - ĐT: 0228.3637804