Ngày 2/12/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định tổ chức gặp mặt Lưu học sinh Lào (LHS Lào) nhân dịp kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào.

Tham dự buổi gặp mặt có TS. Đặng Quyết Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là lãnh đạo các phòng: Tổ chức - Hành chính, Đào tạo, Khoa học và Hợp tác quốc tế, Công tác Sinh viên; lãnh đạo các khoa Kinh tế, Công nghệ thông tin; lãnh đạo Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng; cố vấn học tập và các LHS Lào đang học tập tại Trường.

Tại buổi gặp mặt, TS. Đặng Quyết Thắng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định truyền thống hữu nghị quý báu giữa hai nước Việt Nam và Lào được các thế hệ đi trước dày công vun đắp. Trong những năm qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định đã luôn gìn giữ và phát huy mối quan hệ tốt đẹp đó. Nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo cán bộ, Lưu học sinh Lào; tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa, nghiên cứu khoa học, kĩ thuật… để sau khi trở về nước, các em có thể đảm nhiệm tốt vai trò, cương vị của mình, đóng góp cho đất nước, cho dân tộc Lào. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã cử 02 giảng viên tham gia học tiếng Lào tại Đại học Quốc gia Lào, thời gian là 01 năm. Thời gian tới, Nhà tường đã xây dựng kế hoạch và sẽ tiếp tục trao học bổng cho 2 LHS Lào đến học tập, nghiên cứu tại Nhà trường.

TS. Đặng Quyết Thắng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu nhân dịp kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Nhân dịp này, thầy Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc tốt đẹp đến các LHS Lào đang học tập tại Nhà trường. Thầy cũng mong muốn các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện tốt góp sức đưa quê hương ngày càng giàu mạnh, tiếp tục giữ gìn và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Lào, đồng thời tiếp tục quảng bá hình ảnh Nhà trường đến cán bộ và nhân dân Lào.

Sinh viên Sinsxay Sanathisane - đại diện LHS Lào phát biểu cám ơn lời chúc tốt đẹp của Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy, cô; đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với Nhà trường đã luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp LHS Lào được học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ vững chắc để góp phần xây dựng quê hương sau khi về nước.

Sinh viên Sinsxay Sanathisane - đại diện LHS Lào phát biểu cám ơn Đảng ủy, BGH, cán bộ, giảng viên Nhà trường

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Giám hiệu cùng cán bộ quản lý các phòng, khoa đã trao đổi, chia sẻ thân mật với LHS Lào về điều kiện học tập và sinh hoạt của các em tại Trường; tiếp nhận những ý kiến đề xuất và giải đáp thắc mắc, động viên giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện tại Nhà trường.

TS. Đặng Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà chúc mừng LHS Lào

Buổi gặp mặt LHS Lào nhân dịp kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi và thành công tốt đẹp./.

                                                                                          Hoàng Dung