Trong không khí vui mừng kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4; ngày Quốc tế lao động 1/5 và đặc biệt hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm truyền thống và 10 năm thành lập trường đại học, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Đổi mới phương pháp dạy học trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ”.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 26 và 27/4/2016 với sự hiện diện của NGUT.TS. Trần Văn Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức hội thảo; các thầy cô đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu; các thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị đoàn thể; đặc biệt là sự tham gia của toàn thể cán bộ giảng dạy trong Nhà trường.

Trong hai ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương và tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, khoa học, Hội thảo đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thông qua 21 bài tham luận với các nội dung về phương pháp dạy học, cách thức tổ chức dạy học theo hướng hiện đại và ứng dụng trực tiếp vào giảng các bài giảng cụ thể trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Trong đó có 2 bài trình bày trong phiên toàn thể và 19 bài báo cáo tại 4 tiểu ban: Cơ khí, Điện điện tử và Công nghệ thông tin, Kinh tế và Khoa học cơ bản, và Khoa học xã hội.

Tại phiên toàn thể, NGUT. TS Trần Văn Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc, đề dẫn Hội thảo và giao nhiệm vụ cho các tiểu ban của Hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy học trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ”.

Các tiểu ban hội thảo làm việc nghiêm túc, khoa học trong nhận xét bài tham luận, giúp chỉ ra những điểm mạnh, những điểm thầy cô đã thực hiện đổi mới cần khuyến khích phát huy, những vấn đề hạn chế cần khắc phục trong việc áp dụng các phương pháp dạy học theo hướng hiện đại trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Qua đó đã xác định được có những bài có hướng đổi mới về phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của sinh viên trong việc chiếm lĩnh kiến thức; tổ chức cho sinh viên trải nghiệm theo các hình thức phù hợp, ứng dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế, từ đó tạo động lực, hứng thú kích thích nhu cầu học tập của sinh viên; có những bài có sự đổi mới trong cách tổ chức dạy học, quản lý người học, cá nhân hóa trong quá trình dạy học, kịp thời hỗ trợ xử lý, giải quyết vướng mắc cho sinh viên trong học tập trên lớp và tự học ở nhà; giảng viên dẫn dắt vấn đề để sinh viên chủ động rút ra kiến thức mới.

Các tham luận và ý kiến của các đại biểu tham dự cũng đã mang đến Hội thảo nhiều kiến thức thiết thực, những kinh nghiệm quý báu và những giải pháp ứng dụng thực tiễn.

Thông qua việc tham dự, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo, mỗi thầy cô giáo đã có một cái nhìn tương đối toàn diện về việc ứng dụng các phương pháp dạy học theo hướng hiện đại trong đào theo hệ thống tín chỉ. Từ đó, với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của nhà giáo, trong giai đoạn tới, chắc chắn các thầy cô giáo sẽ có những điều chỉnh tích cực trong mỗi bài giảng của mình, chất lượng dạy và học sẽ được từng bước nâng lên.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, nhận được nhiều phản hồi tích cực và tạo ấn tượng tốt đối với các đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

NGUT.TS. Trần Văn Khiêm, Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thảo

NGUT.TS. Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng ban tổ chức

trình bày tham luận tại phiên toàn thể

Hội thảo Đổi mới phương pháp dạy học trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ

tại Tiểu ban Cơ khí

Hội thảo Đổi mới phương pháp dạy học trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ

tại Tiểu ban Điện-điện tử và Công nghệ thông tin

Hội thảo Đổi mới phương pháp dạy học trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ

tại Tiểu ban Khoa học xã hội

Hội thảo Đổi mới phương pháp dạy học trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ

tại Tiểu ban Kinh tế và Khoa học cơ bản

TS. Đặng Quyết Thắng Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng ban tổ chức

trình bày báo cáo tổng kết Hội thảo

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Phản hồi về bài viết “Hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy học trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ””

* Họ và tên:   
*Email:      
Số điện thoại:  
* Nội dung: